CẤT BẰNG CỬ NHÂN ĐI HỌC NGHỀ, CÔ GÁI TRẺ TRỞ THÀNH BÀ CHỦ SAU 3 NĂM VÀ MUA NGÔI NHÀ 8 TỶ

CẤT BẰNG CỬ NHÂN ĐI HỌC NGHỀ, CÔ GÁI TRẺ TRỞ THÀNH BÀ CHỦ SAU 3 NĂM VÀ MUA NGÔI NHÀ 8 TỶ

Không lệ thuộc vào tấm bằng đại học, nhiều bạn trẻ đã tìm ra được hướng đi cho riêng mình từ việc học nghề. Cô gái trẻ Nguyễn Trần Phương Thảo là một minh chứng với quyết định táo bạo “cất bằng đại học, đi học nghề làm đẹp”.

Là cựu sinh viên Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM, tốt nghiệp chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tổng hợp, Nguyễn Trần Phương Thảo gặp không ít khó khăn trong lựa chọn và tìm kiếm công việc. Hơn nữa mức lương thấp không đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống là nguyên nhân chính khiến Phương Thảo phải tìm con đường đi mới cho bản thân. “Mình nhận thấy trong khi những ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng "bão hòa" về nhân lực thì ở lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp lại mang đến nhiều tiềm năng. Ngày càng có nhiều chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chăm sóc sức khỏe và cải thiện nhan sắc. Những chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao được các spa, thẩm mỹ viện "săn đón". Phần nữa vì đam mê của bản thân, từ bé đã luôn thích cái đẹp, thích được làm đẹp cho mọi người và cho chính bản thân, đã thôi thúc mình đưa ra quyết định đến với nghề chăm sóc sắc đẹp” - Nguyễn Trần Phương Thảo cho biết.

Cô gái trẻ tìm thấy tình yêu và sự đam mê với công việc chăm sóc sắc đẹp

Chia sẻ về những ngày đầu quyết định đi học nghề, Thảo cho biết: "Quyết định đó ngay từ đầu đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình. Mọi người không ủng hộ, thậm chí không cho tiền để học và làm. Đó là những chuỗi ngày không khí gia đình luôn trong tình trạng căng thẳng, khiến mình không khỏi có những phút giây chán nản, đã có lúc mình muốn từ bỏ công việc đã chọn".Tuy nhiên, không chùn bước trước những khó khăn đó, Thảo vẫn quyết tâm thử sức bản thân với nghề làm đẹp, đây có thể coi là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cô gái trẻ. 

Thành công đến từ nỗ lực và đam mê

Sau khi tốt nghiệp lớp học nghề làm phun xăm thẩm mỹ, Phương Thảo đã mạnh dạn tự mở cơ sở Thẩm Mỹ Dương Dương để kinh doanh. Thời gian đầu cũng không khỏi bỡ ngỡ nhưng với tay nghề vững vàng cộng với sự nhiệt huyết, cơ sở của Thảo dần tạo được uy tín với khách hàng. Hiện Thẩm mỹ Dương Dương của Thảo được khách tin yêu và ngày một đông.

Cất bằng cử nhân đi học nghề, cô gái trẻ trở thành bà chủ sau 3 năm và khối tài sản ai cũng mơ ước - 1

Cơ sở của Thảo đã tạo được uy tín với khách hàng

Sau 3 năm, cô gái trẻ đã chứng minh quyết định học nghề của mình là hoàn toàn đúng đắn, khi mới đây Thảo được vinh danh là “Chuyên gia làm đẹp uy tín chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương” tại sự kiện “Thương Hiệu Làm Đẹp Châu Á - Thái Bình Dương năm 2020” và cơ sở cô được vinh danh hạng mục “Thương hiệu đào tạo uy tín Châu Á - Thái Bình Dương”.

Cất bằng cử nhân đi học nghề, cô gái trẻ trở thành bà chủ sau 3 năm và khối tài sản ai cũng mơ ước - 2

Phương Thảo được vinh danh là “Chuyên gia làm đẹp uy tín chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương” tại sự kiện “Thương Hiệu Làm Đẹp Châu Á - Thái Bình Dương năm 2020”.

Cất bằng cử nhân đi học nghề, cô gái trẻ trở thành bà chủ sau 3 năm và khối tài sản ai cũng mơ ước - 3

Cơ sở Thẩm mỹ Dương Dương được vinh danh "Thương hiệu đào tạo uy tín Châu Á - Thái Bình Dương".

“Dù làm bất cứ nghề gì, cũng cần phải có hiểu biết sâu sắc về nó. Với nghề làm đẹp điều quan trọng là phải có “tay nghề” vững chắc. Để có tay nghề tốt chắc chắn là phải có gu thẩm mỹ và thời gian tỉ mỉ kiên trì tập luyện. Quan trọng hơn cả là tác phẩm mình làm ra có hài lòng khách hàng hay không, mình thấy đẹp mà khách không hài lòng thì cũng thành không có giá trị” - Phương Thảo chia sẻ.

Cất bằng cử nhân đi học nghề, cô gái trẻ trở thành bà chủ sau 3 năm và khối tài sản ai cũng mơ ước - 4

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu "ăn ngon, mặc đẹp, làm đẹp, thư giãn" chứ không còn là" ăn no, mặc ấm" nữa. Nên đây là cơ hội phát triển và là nguồn cho giới trẻ khai thác và đầu tư vào. Đặc biệt ngành này vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc đầu tư học nghề không tốn quá nhiều chi phí nhưng lại giúp các bạn trẻ có nghề trong tay. Có kỹ năng nghề tốt nhất, thành thạo kỹ năng chuyên môn thì không lo không có việc làm, Phương Thảo chia sẻ.

Cất bằng cử nhân đi học nghề, cô gái trẻ trở thành bà chủ sau 3 năm và khối tài sản ai cũng mơ ước - 5

Sau 3 năm gắn bó với nghề làm đẹp giờ đây Phương Thảo đã đạt được những thành công nhất định. Nguồn thu nhập ổn định từ nghề làm đẹp đã nuôi được cả gia đình, và mua được 1 số bất động sản. Theo Phương Thảo cho biết: "Chính vì những thành công từ quyết định cất bằng cử nhân đi học nghề, nên mọi người trong gia đình đã có suy nghĩ khác về mình và tôn trọng quyết định mình hơn. Mình cảm thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Nếu mình thích và đam mê hãy tập trung theo đuổi nó, thành công sẽ đến với mình"

 

Địa chỉ: số 56, đường n2, khu đô thị dịch vụ thương mại sóng thần,  khu phố thống nhất 1, phường dĩ an, thành phố dĩ an, tỉnh bình dương. ( cách nhà hàng năm lửa 6 100m)

Fanpage: Thẩm Mỹ Dương Dương

Facebook: Cô Giáo Thảo

Zalo
Hotline